Sử dụng thùng carton đựng thực phẩm : Xu hướng của tương lai
Hiện nay, khi thị trường thương mại phát triển mạnh mẽ, các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp lớn nhỏ hay cả cửa hàng bán lẻ đều có nhu cầu sử dụng bao bì, thùng carton.
Nhất là trên thị trường thực phẩm, thùng carton đựng thực phẩm luôn được quan tâm và đầu tư.
Xuất phát bởi sự tiện lợi, an toàn của thùng carton đựng thực phẩm cũng như cho lợi ích của doanh nghiệp, khách hàng.
Các sản phẩm đựng thực phẩm bằng thùng carton đang được dần thay thế cho bao ni lông, túi nhựa…
Nhằm đảm bảo cho sửc khỏe người sử dụng cũng như không làm ảnh hướng đến môi trường.
Đồng thời, hạn chế tối đa thực phẩm bị dập nát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển đến các cửa hàng và người tiêu dùng.
Nhược điểm của thùng carton đựng thực phẩm
Không phù hợp để đóng gói các hàng hóa , thực phẩm có trọng lượng nặng
Có thể bị biến dạng dưới những ngoại lực tác động lớn.
Chất lượng thùng carton sẽ giảm dần theo thời gian lưu trữ, sử dụng.
Dễ dàng bị mục, rã , hư hao nếu gặp điều kiện thời tiết ẩm thấp, hoặc dính nước, lửa.
Ưu điểm vượt trội của thùng carton đựng thực phẩm
Dễ dàng đóng gói, vận chuyển
Hạn chế được việc biến dạng hay hư hỏng thực phẩm bên trong.
Nguyên liệu chính là giấy, theo một quy trình, dây chuyền khoa học nên rất an toàn vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Không chứa các chất độc hại như từ nguyên liệu nhựa, nilong, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.
Xét về chi phí nó sẽ rẻ hơn so với chất liệu kim loại, thủy tinh. Về sự an toàn với sức khỏe, môi trường thì nó tốt hơn so với bao bì nhựa, nilong.
Thùng carton sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí
Từ đó giảm được giá thành cho thực phẩm, làm hài lòng người tiêu dùng.
Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tiếp thị sản phẩm của công ty mình ngay trên bao bì.
Các sản phẩm thùng carton có thể in ấn các thông tin, nhãn hiệu, logo mang lại sức hấp dẫn cho khách hàng
Giúp dễ dàng nhận biết thông tin và hình ảnh của sản phẩm ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Bao bì carrton bảo vệ môi trường sống tốt hơn vì dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên cũng như có thể tái chế, dùng lại.
Ngoài ra, nó còn được ứng dụng đa dạng và phong phú cho các ngành như :
Đặc điểm cấu tạo của thùng carton đựng thực phẩm
Về kích thước, hình dáng, thiết kế, biểu tượng của thùng carton đựng thực phẩm được làm theo đúng yêu cầu đặc biệt mà khách hàng đề ra
Bạn có thể tùy chọn vật liệu giấy : giấy thủ công, giấy mỹ thuật, giấy bìa sóng, giấy kraft, tùy theo yêu cầu của khách hàng.
Lựa chọn giấy bìa cứng hay giấy bìa sóng bồi từ 3-5-7 lớp….theo từng yêu cầu đặt hàng của mình.
Tuy nhiên, loại thùng carton thường được sử dùng là thùng carton 3 lớp hoặc thùng carton 5 lớp
Nó tạo được sự chắc chắn, phù hợp với kích thước và trọng lượng của sản phẩm khách hàng yêu cầu.
5 yêu cầu tiêu chuẩn đối với thùng carton đựng thực phẩm
Thùng carton đựng thực phẩm ngoài đòi hỏi về hình ảnh, màu sắc bắt mắt, thu hút hay chất lượng giấy thì yếu tố đảm bảo an toàn cho người dùng cũng vô cùng quan trọng.
1. Nguyên liệu sạch
An toàn vệ sinh thực phẩm ( ATVSTP ) luôn là ưu tiên hàng đầu đối với tiêu chuẩn về nguyên liệu sản xuất bao bì carton.
Do đó chất liệu giấy phải đảm bảo thân thiện với môi trường, đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho khách hàng tiêu dùng.
2. Không làm biến đổi chất của thực phẩm bên trong
Với đa dạng các mẫu mã, mục đích và các loại sản phẩm chứa đựng ( từ sống đến chín, từ động vật đến thực vật…) nên phải đảm bảo thùng carton không bị biến chất khi có tác động của hơi nước hay nhiệt độ.
Thùng carton cần đạt chuẩn các yêu cầu như:
- Độ cứng của hộp(g/cm)
- Độ nén của hộp (Ringcrush kgf/6inch)
- Định lượng(g/m2)
- Độ căng, độ chịu bục của hộp( kgf/cm2)
- Độ hút nước Cobb, độ trắng ISO, độ chịu ẩm,…
3. Khả năng kháng khuẩn tốt
Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu đối với ATVSTP .
Thực phẩm muốn bảo quản tốt trong các thùng carton đựng thực phẩm thì chất liệu giấy cần có khả năng kháng khuẩn nhất định.
Để đạt được tiêu chí này thì các nhà sản xuất cần phải lựa chọn kĩ càng loại giấy để sản xuất.
4. Độ bền cao, dễ phân hủy trong môi trường
Bảo vệ môi trường và hạn chế chất thải ra môi trường sống là một trong những tiêu chuẩn của các công ty sản xuất thùng carton.
Ví dụ như đối với các loại thực phẩm như bánh kẹo hay mứt, bạn có thể sử dụng bằng các loại giấy chất liệu carton lạnh có bồi giấy mỹ thuật,…
5. Công nghệ in ấn
Công nghệ in hiện đại sẽ mang đến chất liệu hình ảnh của hộp giấy chất lượng và bền hơn.
Với công nghệ in hiện đại thùng carton đựng thực phẩm sẽ bảo đảm an toàn hơn bởi chất lượng màu được in ra hộp sẽ không bị lem, phai và bám vào thực phẩm.
Xây dựng thương hiệu từ thùng carton đựng thực phẩm
Ngày nay , thùng carton được sản xuất không chỉ để đựng sản phẩm mà còn có còn có chức năng giúp bạn khẳng định thương hiệu, PR hình ảnh của doanh nghiệp mình với người tiêu dùng.
Vì vậy. Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn Miền Trung rất chú trọng vào chất lượng từ khâu sản xuất đến in ấn thùng carton, với mong muốn mang đến sự thành công cho bao bì của bạn.
Các doanh nghiệp, khách hàng của bạn sẽ bị cuốn hút ngay lập tức và hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm đóng gói, thùng carton được in offset khổ lớn, đẹp mắt, ấn tượng.
Với các chi tiết về hình ảnh hay màu sắc đều được chú trọng kỹ càng, sắc sảo, mang đến thông tin cần thiết về từng loại thực phẩm khác nhau.
Những lợi ích thiết thực từ Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn Miền Trung mang đến cho khách hàng
Tiết kiệm chi phí đầu tư kho bãi và lưu trữ.
Chủ động điều chỉnh chi phí vận chuyển.
Bảo vệ sản phẩm của bạn luôn nguyên vẹn khi đến tay khách hàng .
Giúp thương hiệu của bạn in sâu vào tiềm thức khách hàng.
Đối tác tin cậy, gia tăng tối đa giá trị của doanh nghiệp bạn.
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẤY SÀI GÒN MIỀN TRUNG
- Địa chỉ: Lô 4, KCN Điện Nam, Điện Ngọc, Thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam
- Email: info@giaysaigonmientrung.vn
- Số điện thoại: 0235 3944551
- Website: http://giaysaigonmientrung.vn/
- Mã số thuế: 4000412480